Cách bảo quản rượu dừa

Hướng dẫn sử dụng rượu dừa

cung cấp rượu dừa bến tre Âu Lạc

rượu dừa Âu Lạc ngon bổ rẻ

Cách bảo quản và sử dụng rượu dừa bến tre ngon và họp lý nhất

Cách bảo quản rượu dừa bến tre và sử dụng rượu dừa bến tre cũng rất đơn giản, chỉ cần biết cách thì rượu dừa bến tre sẽ bảo quản được lâu và biết cách sử dụng thì sẽ cảm nhận hết được vị ngon của rượu dừa bến tre. Rượu dừa Âu Lạc sẽ chia sẻ bí quyết bảo quản rượu dừa và sử dụng dụng dừa đến cho mọi người, chỉ cần nắm rõ các điều cơ bản dưới đây thì bạn sẽ bảo quản được rượu dừa lâu cũng như cảm nhận được hết hương vị của rượu dừa.

Hướng dẫn cách sử dụng rượu dừa 

Trước tiên là trái rượu dừa khi bạn mới mua về bạn hãy hình dùng nó giống như là một một chiếc ấm pha trà mà thôi, nó phải có có một chiếc vòi để có thể rót rượu ra và luân đi kèm với trái dừa đó. Trước đây người sản xuất thường làm vòi rượu bằng ống tre, ống lứa hoặc gỗ nhưng do loại vòi này có nhiều nhược điểm là hay bị vỡ, cái to nhỏ không đều nên khi cắm vào trái dừa khó có thể vừa khớp được, khi rót thì khiến rượu dừa bị chảy ra ngoài khe hở khá nhiều gây lãng phí. Hiện nay trên thị trường hay dùng loại vòi nhựa hoặc nhôm trắng được gia công một cách tinh xảo, một đầu thì thon lại để có thể cắm vừa với lỗ mở của trái rượu dừa.

Bạn có thể nhìn thấy trên trái rượu dừa có một chiếc lỗ nhỏ đã được khoan xung quanh vành thành hình tròn mà sâu đến phần cùi của trái rượu dừaChiếc lỗ này được khoan bằng một mũi khoan có hình tròn, với một kích thước chuẩn rất tinh xảo và khéo léo làm sao để mũi khoan bào hết phần cứng của gáo quả dừa mà không đi vào quá sâu ảnh hưởng đến phần cùi quả dừa. Đó chính là lỗ cắm vòi rót rượu của trái rượu dừa.
 
Bước tiếp theo chúng ta dùng một dụng cụ gọi là cui rượu dừa, là một cây thép rỗng thường làm bằng inox cắt vát một đầu để có thể khoét vào phần cùi dừa bên trong trái (nếu không có cui rượu dừa thì bạn có thể cùng một con dao, chiếc kéo có đầu nhọn đều được). Chúng ta hãy dùng tay và khoét một vòng tròn quanh miện lỗ cắm vòi rượu dừa đó và gảy tung phần gáo tròn còn sót lại trong miệng lỗ đó ra.
Tiếp theo ta dùng vòi rượu dừa đóng vào lỗ là được (lưu ý là đóng phần đầu nhỏ vào trong để có thể khít với lỗ mở). Tiếp đó là ta có thể ngồi thưởng thức loại rượu ngon lành, hảo hạng nhất Việt Nam này rồi.
Như vậy cách sử dụng rượu dừa rất đơn giản nhưng cũng không kém phần cầu kì chính vì thế mà rượu dừa mới mang lại cho người thưởng thức những cảm nhận rất riêng, rất truyền thống, đậm đà chất dân tộc Việt Nam.

Cách bảo quản rượu dừa sao cho an toàn, và lâu nhất

Rượu dừa vốn là một sản vật của thiên nhiên là một loại trái cây (trái dừa), chính vì vậy nó rất dễ bị các loài côn trùng, vi sinh vật hay nấm mốc xâm hại tới. Chính vì vậy những trái rượu dừa được sản xuất ra đều phải chải qua một quy trình kiểm định, xử lý khép kín.

Trái dừa khi được mua về để làm rượu dừa phải là trái dừa tươi không bị mốc, héo, khô, thối, không có mầm dừa non ở bên trong …. Tiếp đó là được mài nhẵn nhụi, đốt bằng lửa để tuyệt trùng phía bên ngoài.
Và khâu cuối cùng là mỗi trái rượu dừa đều được đưa qua màng bọc túi ninon tuyệt trùng phía bên ngoài.
 
Như vậy để sản xuất ra một trái rượu dừa đã bao gồm rất nhiều quy trình tuyệt trùng, bảo quản nghiêm ngặt để có thể đảm bảo cho trái rượu dừa khi đưa đến với người tiêu dùng có thể bảo quản được lâu nhất với chất lượng tốt nhất.
 
Để bảo quản rượu dừa được ngon thì chúng ta nên để bình rượu ở nơi khô ráo, tránh để bình rượu ở nơi có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp. Đối với rượu dừa bến tre của chúng tôi thì trung bình mỗi bình rượu dừa có thời hạn sử dụng là tháng tháng nếu bảo quản ở điều kiện bình thường, tuy nhiên bình rượu vẫn có thể bảo quản được 6 tháng nếu bạn để nó vào tủ lạnh hay ngăn mát. Riêng với rượu dừa bến tre chai 500ml của chúng tôi thì thời hạn sử dụng là 3 năm.
Xem thêm:

>> Mua rượu dừa ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng tại Đắk Lắk

>> Mua rượu dừa ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng tại An Giang

>> Mua rượu dừa ở đâu ngon và đảm bảo chất lượng tại Hà Giang

Sản phẩm

Rượu dừa trái thường

Rượu dừa trái thường

Rượu dừa dành cho đám cưới hỏi

Rượu dừa dành cho đám cưới hỏi

Rượu dừa bình hồ lô

Rượu dừa bình hồ lô

Rượu dừa chai 500ml

Rượu dừa chai 500ml

call Hotline 
79B Phạm Thế Hiển, Ninh Kiều, Cần Thơ - Code: 94000

Tọa Độ: 10.039549, 105.756594